[​IMG]

Trong thời gian tới, cụ thể là khoảng đầu năm 2019 Adobe sẽ chính thức phát hành phần mềm Photoshop trên máy tính bảng IPad. Đó là thông tin được hàng Bloomberg tiết lộ sau khi Adobe nhận thấy việc máy tính bảng IPad đang dần trở thành một xu thế bởi tính di động và được trang bị cấu hình ngày càng cao của Apple.

[​IMG]
Ipad Pro 2018 mới ra mắt cách đây không lâu của Apple

Trên máy tính bảng Ipad Pro 2018 mới ra mắt vào ngày 30-10 vừa rồi, Apple đã trang bị cho đứa con cưng của mình một cấu hình thực sự khủng chạy trên hệ điều hành iOS 12 là bộ bộ vi xử lý A10X Fusion và RAM 4 GB. Hãng công nghệ Adobe tức khắc đã lên kế hoạch cho sự ra mắt phiên bản đầy đủ của phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop vào quý I/2019.

Hiện tại trên kho áp dụng của hệ điều hành iOS đang có vài vận dụng của Adobe phục vụ cho việc chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop mobile và cả Lightroom nhưng điểm chung của các vận dụng này chúng đều là những phần mềm rút gọn, không có các tính năng đầy đủ như trên bản PC nên đang rất kén người dùng. Phiên bản Adobe Photoshop for Ipad cũng sẽ được Adobe tích hợp vào Creative Cloud rất tiện cho việc dùng và update của người dùng. Dự kiến hãng sẽ cho thuê phần mềm với mức giá $9,99/tháng.

[​IMG]

Người dùng sắp được trải nghiệm photoshop trên Ipad

Adobe Photoshop và rất nhiều áp dụng khác trong kho vận dụng của Adobe đang càng ngày càng trở nên phổ biến và chiếm một vị trí độc tôn trong lĩnh vực đồ họa. Đối tượng sử dụng của các áp dụng này thường rất đa dạng từ nhiếp ảnh gia, nhà báo, dựng phim, vlogger…

Sau phần mềm phần mềm Photoshop trên máy tính bảng IPad, Adobe rất có thể phát hành thêm các vận dụng lừng danh của mình để hoàn thiện bộ 15 sản phẩm trứ danh và móc “hầu bao” của người dùng như Adobe Illustrator, Adobe Premiere, Adobe After Effect. Theo tờ Bloomberg thì động thái này sẽ làm tăng thị phần người dùng Adobe trên một nền móng mới, từ đó mở ra cơ hội cho cả Apple và Adobe trong công cuộc thay thế dần những chiếc PC cồng kềnh.

Adobe ra mắt Photoshop cho Ipad Pro mới nhất
Đánh giá bài viết