Giáng Sinh lại đến cùng với tháng 12, Trong mỗi người đều có những cảm nhận riêng về Giánh sinh những nhìn cung là sự nhộn nhịp cùng háo hức khi Mùa Giáng Sinh về. Giáng sinh 2018 là ngày mấy? Giáng sinh 2018 năm nay là rơi vào Thứ Ba, 25 tháng 12. Cũng như bao Giáng sinh khác, rồi ai ai cũng chen chúc nhau sắm sửa những món quà, những điều mới mẻ cho Giáng sinh với. Đối với bạn, bạn cảm nhận được điều gì trong mùa Giáng sinh? Có bao giờ bạn biết được, nguồn gốc Giáng sinh là gì? ý nghĩa của Giáng sinh ra sao? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mùa Giáng sinh về với niềm hạnh phúc bất tận len lỏi trong con đườnglen lỏi trong từng ngõ ngách, từng khá thở của cuộc sống, và trong tâm hồn mỗi người. Trải dài trong ngõ ngách thôn làng, phố phường trên khắp Việt Nam và cũng như trên toàn thế giới, tháng 12 về cùng với những khúc ca rộn rã và tràn ngập màu sắc của ông già Noel cùng với những nhánh cây thông xanh rực rỡ… Hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Giáng sinh trong năm 2019 này.

Nguồn gốc lễ Giáng sinh

Ngày lễ Giáng sinh (còn được gọi là lễ Noel hay lễ Thiên chúa Giáng sinh, X-mas, Christmas) là một ngày lễ quốc tế để kỷ niệm chúa Jesus ra đời.

Bắt đầu cỗi nguồn ngày lễ Giáng sinh bắt đầu từ các người theo đạo Kitô. bên cạnh đó , qua thời gian , lễ Giáng sinh đã phát triển thành một ngày lễ quốc tế và được biết đến rộng rãi hơn mang cây thông và ông già Noel.

Theo lịch Do Thái thì thời điểm bắt đầu ngày mới là hoàng hôn chứ không hề lúc nửa đêm. bởi vậy , dù lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng người ta thường chúc mừng từ tối 24/12.

“Lễ vọng” vào đêm 24/12 lôi kéo lượng người tham dự rất nhiều hơn “lễ chính ngày” vào 25/12.

Ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh

Ngoài ý nghĩa theo Kito giáo, Noel là 1 ngày lễ gia đình, 1 ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ này dưới mọi hình thức được trình bày, tạo các kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình. Mỗi người tậu được, bằng bí quyết riêng của mình, để kiến lập mối liên hệ : san sớt sở hữu nhau một bữa ăn chung, 1 đêm không ngủ, nghe thuật lại 1 câu chuyện, quây quần kế bên cây sa pin Noël… với địa vị càng ngày càng lớn lao của con trẻ trong gia đình, ngày Noel phát triển thành một buổi lễ của con nít : 1 đêm thần diệu mà hầu như toàn bộ mọi nguyện ước con nít được thành sự thật trong sự sung sướng của những người to.

Ngày Noel cũng là 1 thông điệp của hoà bình : “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế” : đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta san sớt với những ai bị bỏ rơi, bị đơn chiếc, bệnh hoạn, già yếu…

Chào các bạn, Én Thợ vừa cho các bạn biết Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh. Cũng như cho các bạn biết Giáng Sinh năm nay rơi vào thứ 3 ngày 25 tháng 12. Chúc các bạn có một mùa Giáng Sinh thật ấm áp. Hãy dành tặng cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày Giáng Sinh này nhé.

Giáng Sinh 2018: Nguồn gốc lễ Giáng Sinh và ý nghĩa
Đánh giá bài viết